Gợi ý chọn quà tết cho gia đình ý nghĩa

Đối với những người đã lập gia đình riêng thì Tết là dịp tri ân không thể bỏ qua. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là có nên mua quà Tết để biếu hay biếu tiền mặt? Nếu mua quà biếu thì nên mua gì để vừa thiết thực vừa ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền?
Biếu tiền Tết bố mẹ
Hầu hết chúng ta khi đã lập gia đình thì đều có công ăn việc làm và có một mức thu nhập nào đó. Vì thế mà bạn cũng nên biếu bố mẹ bên nội, bên ngoại một ít tiền gọi là góp Tết. Dù các cụ có nhận hay không thì bạn cũng phải đưa, điều này thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của bạn đối với bố mẹ.

Ảnh minh họa:

Tất nhiên, khoản tiền biếu Tết sẽ được cân nhắc dựa trên thu nhập của hai vợ chồng và nên nhớ rằng phải có sự tương xứng giữa hai bên nội ngoại. Nếu là biếu Tết nhà ngoại thì người chồng nên đưa tiền và ngược lại bên nội nên để vợ đưa. Làm như vậy sẽ hài hòa cho cả hai bên, bố mẹ hai bên nội ngoại cũng cảm thấy yên tâm cuộc sống của các con hơn.
Nên mua gì làm quà biếu Tết bố mẹ hai bên?

Những vật dụng này là món quà Tết vừa thiết thực, vừa ý nghĩa cho bố mẹ.

Những vật dụng hữu ích
Bạn cũng nên chăm chút cho hai bên gia đình, để ý xem các vật dụng trong gia đình còn thiếu thứ gì không? Có cần sửa chữa hay thay thế thứ gì không? Nếu thu nhập của vợ chồng bạn tương đối ổn, bạn có thể mua tặng bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ cái lò vi sóng mới, cái tủ lạnh mới, bình nóng lạnh mới hoặc một chiếc tivi mới… Những vật dụng này không những là món quà Tết thiết thực cho bố mẹ và nó còn là có giá trị tinh thần rất lớn. Nó vừa thể hiện lòng tri ân, vừa khẳng định trách nhiệm của bạn lại thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn dành cho gia đình.
Quà đắt tiền ý nghĩa
Nếu may mắn làm dâu trong những gia đình giàu sang, quyền quý hoặc trong điều kiện dư dả về tài chính, bạn có thể chọn quà Tết cho bố mẹ là các loại trang sức độc lạ, đắt tiền. Hoặc người có điều kiện thường thói quen đi du lịch trong dịp đầu năm mới nên con cái có thể tặng quà Tết cho bố mẹ là một chuyến du lịch trọn gói trong nước hoặc nước ngoài, để các cụ có thời gian nghỉ ngơi thư giãn và thăm thú vùng đất mới.
Món quà mang ý nghĩa phong thủy
Món quà phong thủy được rất nhiều người yêu thích, vào dịp năm mới bạn có thể tặng cho những người thân của mình những bức đá, tranh phong thủy với ý nghĩa một năm mới thật an lành, may mắn. Bạn có thể chọn những vật phong thủy như cây tài lộc, tỳ hưu, quả cầu đá, đĩa đá,… có giá vài trăm nghìn đến vài chục triệu.
Trái cây lạ
Thị trường ngày Tết xuất hiện dưa hấu vuông, bưởi hồ lô là những thứ quả có thể mua để làm quà biếu bố mẹ trưng Tết. Hoặc chọn những loại quả nhập khẩu như Kiwi, nho không hạt Mỹ, lê chuông, cherry (anh đào)… cũng giúp người thân mình cảm thấy ngon và lạ miệng hơn trong dịp Tết.

Ảnh minh họa: Internet.

Chọn hoa, cây cảnh Tết
Nếu vợ chồng không sống chung với bố mẹ, đặc biệt là với những cặp vợ chồng làm ăn xa nhà thì món quà Tết cho bố mẹ chồng ý nghĩa nhất có thể là một chậu hoa Tết như mai, đào hay chậu quất cảnh để các cụ bày nhà cho thật đẹp. Chỉ từ vài trăm đến vài triệu, bạn có thể mua được một chậu quất cảnh hay cây đào Tết đẹp tặng bố mẹ để tỏ lòng hiếu kính.
Nếu không thể mua một chậu hoa thì cũng có thể gửi về trước một khoản tiền để bố mẹ chồng sắm Tết, sau đó hãy mua thêm một số sản vật vừa lạ vừa ngon về biếu các cụ để tỏ lòng hiếu kính.
Giỏ quà Tết
Quà tặng thực phẩm và đồ uống luôn là những món truyền thống phổ biến trong ngày Tết. Một chai rượu ngon hay giỏ bánh kẹo được gói gọn đẹp là món quà Tết cho bố mẹ vợ đơn giản và thiết thực. Hoặc bạn cũng có thể sưu tầm những món đặc sản của vùng miền nào đó, như vậy món quà của bạn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.
Hoặc tiện lợi hơn, chúng ta có thể chọn rất nhiều giỏ quà Tết được bày bán khắp các siêu thị và chợ với nhiều giá cả khác nhau (từ vài trăm đến vài triệu).
Read More
Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

Khi nhắc đến Bim thường có nhiều nhiều nghic ngay đến một phần mềm hay một công nghệ. Thực chất không phải thết trong nghành kiến trúc xây dựng thì nó còn là một quá trình thực hiện bài bản. Bài viết này chúng  tôi sẽ cho bạn hiểu về Bim là gì có vai trò như thế nào trong ngành xây dựng.

Continue reading “Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?”

Read More
Đồ án là gì? Cách viết đồ án tốt nghiệp như thế nào?

Đồ án là gì? Cách viết đồ án tốt nghiệp như thế nào?

Khái niệm: Đồ án là gì?

Đồ án chính là công trình nghiên cứu  cùa sinh viên đại học trong năm cuố để tốt nghiệp ra trường. Khái  niêm này cũng tương tự với luận văn tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ được nhà trường phát bằng đại học. Dựa trên kết quả mà nó có bằng đỏ, bằng xanh và bằng vàng. Người nào có thành tich xuất sác có thể được giữ lại trường làm trợ giảng, và tiếp tục học cao học.

Cách viết đồ án tốt nghiệp chuẩn chỉ nhất?

Theo tôi, quá trình viết có thể bao gồm 4 bước:
            1) Đọc và ghi chú tài liệu
            2) Sắp xếp dàn ý (mindmap)
            3) Viết và trích dẫn
            4) Quay lại bước (1)
1. Đọc và ghi chú tài liệu: 
Nguyên tắc bất biến: Đọc mà không ghi chú chí là cho bạn mất thời gian mà thôi
Cho nên đọc là phải kế hợp với ghi chú, để tóm tắt lại những vấn đề của mình, để công việc đạt hiệu quả hơn.
 Có 3 loại tài liệu cần đọc:
 1) Bài báo khoa học đăng tạp chí,
2) Bài báo khoa học đăng hội nghị,
3) Sách giáo khoa, sách tham khảo.
  
 2) Sắp xếp dàn ý (mindmap) 
 Sau khi đã đọc được một ít, điều tiếp theo là lập dàn ý để viết. Có phần mềm Freemind hỗ trợ các bạn làm dàn ý và sắp xếp bài viết rất hữu ích.
Một dàn ý tốt sẽ cho ra một bài viết tốt
Các phần ghi chú ở bước 1) sẽ được đưa vào dàn ý này.
Thông qua dàn ý, biểu đồ mindmap, các bạn sẽ rõ hơn về đồ án của mình.
==> Giáo viên hướng dẫn có thể góp ý ngay từ lúc này.
 3) Viết và trích dẫn 
Sau khi có dàn ý tốt, các bạn hãy bắt tay vào viết. Nói nôm na, dàn ý là phần khung xương, bây giờ là đến phần chúng ta đắp da thịt vào bộ xương đó để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. 
Nhưng khi viết, ta cần phải đưa những nội dung ta đã ghi chú trong phần đọc vào, và ghi trích dẫn rõ ràng.  
4) Quay lại bước (1)
Trước khi quay lại bước 1, các bạn kiểm tra lại những gì đã viết, chỉnh sửa câu cú, citation, chính tả. 
Và tự thưởng cho mình một phần thưởng nho nhỏ vì những thành quả của mình đạt được từ bước 1 -> bước 3 🙂 
 

Cấu trúc một đồ án là gì:

Thực ra, không có một mẫu đồ án chuẩn, vì lĩnh vực nghiên cứu của mỗi đề tài sẽ rất khác nhau. Cấu trúc cũng sẽ rất linh họat 
 Qua đó, ta có thể cấu trúc 1 đồ án như sau:
Chương 1: Giới thiệu
Chương 2: Khảo sát lý thuyết (literature review)
Chương …
Chương n-1: Thảo luận & đánh giá
Chương n: Kết luận
Giám khảo, phản biện sẽ đọc Chương 1 và Chương kết luận đầu tiên. Đó cũng chính là lý do ta cần phải đầu tư thật nghiêm túc 2 chương này. Để nguời đọc có thể hiểu được ta muốn viết gì.
Từ chương 3 trở đi, các bạn tự thiết kế nội dung xoay quanh các vấn đề để giải thích cho keywords đã phân tích và tập trung làm rõ đề tài.
 Ngoài ra còn nhiều thông tin hay nữa, hãy xem ngay: Tại đây
 
Read More

Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Khái niệm: autodesk là gì?

Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ  chuyên cung cấp các phầm mềm thiết kế 2D, 3D cho kiến trúc xây dựng. Công ty này nổi tiếng với sản phẩm AutoCAD. Hiện nay đã có 9 triệu người trên thế giới đang  sử dụng trong phần mềm này.

Ngoài ra còn có một số thông tin liên quan đến khái niệm autodesk như sau:

 Autodesk recap là gì?

Đây là một phầm mềm làm việc với theo đám mây bắt nguồn từ việc quét laser, phương pháp tajoo ra những đại diện ảo, sử dụng những điểm đến những điểm chiếu của laser. Công nghệ này tính toán lên 1 tầm mới có khả năng trả phí khi bổ sung các định dạng cho laser, công cụ đo lường thông minh, chú thích nâng cao, khả năng đồng bộ và nhiều cải tiến khác.

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Autodesk dwf viewer là gì?

Autodesk DWF Viewer là 1 phần mềm trong danh mục Ứng dụng đồ họa được phát triển bởi Autodesk, Inc. Nó đã được kiểm tra cho các bản cập nhật 6.063 lần. Phiên bản mới nhất của Autodesk DWF Viewer là 7.2.0, phát hành vào ngày 18/02/2008.Autodesk DWF Viewer đã chạy trên hệ điều hành sau: Windows. Tải về tập tin có kích thước 1,3MB.

Xem thêm: Đồ án là gì? Cách viết đồ án tốt nghiệp như thế nào?

Một số tính năng mới nhất của phần mềm Autodesk

Nhìn chung nó không thay đổi nhiều lắm so với phiên bản tiền nhiệm, những tính năng mới trong phiên bản này chỉ là cải tiến hơn các tính năng đã có chứ không có những thay đổi lớn như Dynamic Block trong Autodest 2006 hoặc annotation scale  trong Autocad 2008
Những cải tiến mới đáng chú ý của AutoCAD 2015:
+ Giao diện hoàn toàn mới: nhằm giúp cho người dùng có 1 trải nghiệm khác lạ so với các phiên bản trước đây (giao diện được thiết kế với tông màu tối hơn – giúp hạn chế tối đa quá trình gây mỏi mắt), đồng thời tăng hiệu suất làm việc.
+ Bổ sung thêm Gallery theo kiểu Ribbon: giúp chúng ta thiết kế nhanh, đơn giản và trực quan hơn.
+ Bổ sung thêm trang mới dạng TAB: dùng để mở Template, nâng cấp – cập nhật feed nhanh hơn, hoặc quản lý dữ liệu từ Autodesk 360 cloud đơn giản hơn.
+ Preview Command: dễ sử dụng hơn rất nhiều so với việc thực hiện bằng lệnh trước kia.

 

 

 

Read More

Ecotourism là gì? Bật mí Tất tần tật thông tin hay nhất

Hiện nay cái tên “ecotourism” được nhiều người Việt Nam biết đến trong mỗi chuyến đi Du lịch sinh thái tìm đến những địa điểm có vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã. Vậy ecotourism là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin chủ đề này trong bài viết sau đây. Continue reading “Ecotourism là gì? Bật mí Tất tần tật thông tin hay nhất”

Read More
Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng là gì?

Câu hỏi “diện tích xây dựng là gì ?” “Cách tính diện tích sàn xây dựng g như thế nào” ?  là thắc mắc của nhiều người dân khi bắt đầu thực hiện các hoạt động xây dựng hoặc mua bán nhà đất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Continue reading “Diện tích xây dựng là gì?”

Read More
Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 là gì

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 là gì

Khái niệm: Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 là gì?

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 là việc triển khai cụ thể hóa nội dung quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/200/, làm cơ sở cho  những dự án xây dựng, cấp phép xây dựng. Nó thể thiện phần thiết kế mặt bằng đô thị và mặt cắt của từng công trinh hay những mẫu đơn nguyên được thể hiện một cách đầy đủ.  Continue reading “Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 là gì”

Read More

Những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp miễn chê’ với chi phí thấp

Đây là những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đang được rất nhiều người yêu thích và quan tâm.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ với chi phí chỉ vài trăm triệu đồng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Ngôi nhà xây 1 tầng có thể là nhà cấp 4 hay nhà chữ L phù hợp với vùng nông thôn, nhà vườn rộng rãi hoặc nhà ống ở nơi phố xá đông đúc.

Continue reading “Những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp miễn chê’ với chi phí thấp”

Read More

10 mẫu nhà ống 30m2 đẹp hiện đại bỏ qua sẽ tiếc hùi hụi

Dù với diện tích nhỏ 30m2 nhưng với nhiều cách thiết kế khác nhau, các mẫu nhà ống hiện đại vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng và thẩm mỹ.

Trên diện tích 30m2, ngôi nhà ống cao 5 tầng với ba phòng ngủ, một phòng ăn + bếp, một phòng khách và một phòng thờ. Ảnh: Kientaoviet.

Kiến trúc lệch tầng, có giếng trời là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà có hai bên hàng xóm đã xây cao. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Ngôi nhà 2 tầng diện tích nhỏ nhưng thiết kế vô cùng khoa học và đẹp mắt. Vật liệu sử dụng chủ yếu trong nhà là kính, thép và gỗ. Ảnh:Kientructrangkim.

Để nhà ống được thoáng và sáng, trần nhà xây cao tới 5,5 mét. Khu vực bếp ăn, phòng tắm được bố trí ở tầng một, tầng lửng là phòng khách và phòng ngủ. Phòng khách sử dụng chất liệu kính mờ nhằm tạo cảm giác rộng, thoáng hơn. Ảnh: Maunhadepsaigon.

Cốt lõi của thiết kế nhà ống diện tích 30m2 này không phải là hệ khung cột bê tông cốt thép, mà chính là lối giao thông thâu suốt trong nhà. Ảnh: Thietke-noithat.

Mặt tiền nhà ống 5 tầng sử dụng nhiều mảng kính lớn cho vẻ đẹp hiện đại đến ngỡ ngàng. Những khoảng đua ra, thụt vào được tạo hình khéo léo, kiến căn nhà luôn đẹp đẽ dưới mọi góc nhìn. Ảnh: Kientaoviet.

Ban công được bố trí có cây xanh, cửa kính giúp ngôi nhà lấy sáng và tạo thêm vài ô thông gió, cho các phòng thông thoáng và sạch sẽ. Ảnh:Xaysuanhadan.

Ban công được bố trí có cây xanh, cửa kính giúp ngôi nhà lấy sáng và tạo thêm vài ô thông gió, cho các phòng thông thoáng và sạch sẽ. Ảnh: Xaysuanhadan.

Do diện tích nhà 3 tầng khá nhỏ nên chiều cao của nhà được hạ thấp xuống. Tầng 1 cao 3.3m và tầng 2, tầng 3 là 3m giúp tiết kiệm nhiều chi phí thi công. Ảnh: Thietkenhapho.

Nhà 3 tầng, 1 tum đảm bảo công năng gồm 4 phòng ngủ, nhà bếp, bàn ăn, phòng khách, phòng thờ, sân phơi, nhà vệ sinh ở các tầng. Ảnh:Thietkenha6789.

Read More

10 mẫu nhà phố hiện đại không thể bỏ qua năm 2018

Bên cạnh việc phù hợp với diện tích đất hạn hẹp, các mẫu nhà phố hiện đại còn mang nét độc đáo riêng, đem tới không gian thoáng đãng hơn.

Nhà phố 2 tầng ấn tượng với khung chắn màu nâu giả gỗ ở mặt tiền tầng 2. Trụ cột cổng ốp đá xù xì cho vẻ đẹp tự hiếm thấy. Ảnh: Datbinhduong.

Thiết kế nhà phố mang phong cách biệt thự cuốn hút ngày càng được ưa chuộng ở thành thị. Ảnh: Internet.

Gam màu trắng chủ đạo kết hợp với khung cửa gỗ, kính lớn làm tăng vẻ đẹp hiện đại của ngôi nhà 2 tầng. Ảnh: Internet.

Ngoại thất được tạo nên từ các hình khối khỏe khoắn. Ảnh: Houseland.

Nhà 3 tầng 1 tum cuốn hút ở các đường vân, viền màu pha chút màu xanh lá cây. Ảnh: Internet.

Mẫu nhà phố mái thái 1 tầng có gác lửng phù hợp với những gia đình có 4 – 5 thành viên. Ảnh: Datbinhduong.

Thiết kế nhà phố 3 tầng phối hợp các màu sắc trang nhã được dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong năm 2018. Ảnh: Internet.

Thay vì thiết kế tầng hầm để xe, tầng 1 được sử dụng làm gara, phòng bếp và phòng ăn. Phòng khách rộng rãi có cửa sổ kính phía trước tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ảnh: Internet.

Nhà phố mái thái vừa mang nét đẹp cổ điển, vừa hiện đại. Ảnh:Houseland.

Tầng 2 với thiết kế kiến trúc lệch, đa sắc màu là điểm nhấn nổi bật của ngôi nhà. Ảnh: Houseland.

Read More

10 mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp nhất 2018

Nếu đang có ý định xây nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế dự kiến hot trong năm 2018 sắp tới sau đây.

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ đang là xu hướng mới được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Một số mẫu thiết kế khá cụ thể, ưu việt, hiện đại sau đây bạn có thể tham khảo.

Theo chia sẻ của các Kiến trúc sư, đa số nhà 1 tầng 2 phòng ngủ thường áp dụng cho khoảng diện tích 60m2. Cách thiết kế khu bếp nấu dạng chữ U gọn dàng, phòng khách riêng biệt ở gần cửa ra vào, cùng với đó là hai phòng ngủ nằm sát nhau với khu vệ sinh là hữu dụng hiện nay. Với mẫu thiết kế này bạn có thể áp dụng cho nhà 1 phòng ngủ tùy theo nhu cầu gia chủ.

Nếu nhà bạn có diện tích hạn hẹp, bạn có thể áp dụng việc đưa hai phòng ngủ về cạnh nhau thành một lớn, một nhỏ theo nguyên tắc phòng ngủ chính, phụ cho bố mẹ và con. Bếp, ăn, khách hoàn toàn có thể đưa về một trục thay vì bố trí bếp – ăn riêng để tiện thao tác.

Mẫu thiết kế này tỉ lệ 60:40 trong đó khối phòng ngủ, vệ sinh chiếm đến 60% diện tích. Còn 40% còn lại được chia cho bếp, ăn, nơi tiếp khách. Không gian phòng khách, phòng bếp khá rộng thoáng nhờ áp dụng lan can mở.

Hai phòng ngủ được thiết kế theo hướng khá riêng biệt trong tổng diện tích nhà. Phòng bếp, phòng khách tựu chung lại một không gian. Đối với mẫu này, bạn nên áp dụng đồ nội thất thông minh sẽ giúp nới rộng diện tích hơn hẳn.

Nếu thích sự riêng biệt hơn, bạn có thể áp dụng mẫu thiết kế nhà đẹp này: Hai phòng ngủ tách rời nhau. Điểm ưu Việt của mẫu này là hai nhà vệ sinh thuộc hai phòng ngủ khác nhau nhưng lại đặt sát nhau để tiết kiệm diện tích.

Áp dụng theo xu hướng nhà chữ T khá hot hiện nay cũng là một cách hay.

Đối với nhà ống 1 tầng, việc chia dọc nhà như thế này sẽ rất tiện lợi. Bạn có thể tách biệt khu vệ sinh và khu phòng ngủ riêng biệt, đối diện nhau.

Với những thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ không vuông vức thế này, hãy tận dụng phần nhô ra để bày bếp nấu. Ngoài ra hệ tủ quần áo âm tường cũng rất hữu dụng để giúp bài trí nhà gọn gàng mà đủ chức năng.

Thiết kế hai phòng ngủ ở hai phía đầu cuối ngôi nhà. Không gian trung tâm dành cho phòng khách và phòng bếp.

Phòng khách, hai phòng ngủ được bố trí liên hoàn cùng phía trước ngôi nhà. Cách này cũng thuộc kiểu chẻ dọc không gian nhà thường áp dụng cho mẫu nhà ống. Nguồn ảnh: Nhadepsang, Khám phá.

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất 2018

Trong năm 2018, những mẫu nhà cấp 4 gác lửng sẽ thiên về kiểu dáng hiện đại, không gian sang trọng đầy đủ tiện nghi mà chi phí không quá cao.

Nhà cấp 4 gác lửng mặt phố dự báo sẽ phổ biến trong năm 2018 bởi vừa đem lại không gian sống động vừa thể hiện xu hướng mới. Trong ảnh là mẫu nhà có sân trước rộng rãi tiện nghi với 5 phòng sinh hoạt riêng biệt. Nhabinhduong.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế với kiến trúc mới mái bằng tầng cao cấp. Thietkenhadepmoi.

Nhà cấp 4 mái thái có sân vườn rộng rãi. Ảnh: Angcovat.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng kiểu dáng đơn giản có sân trước để xe tiện nghi. Cây xanh trước nhà đem lại không luồng không khí trong lành. Ảnh: Maunhadepmoi.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng kiểu dáng đơn giản với 4 phòng sinh hoạt riêng biệt, sân trước rộng cổng sắt đóng kín an toàn. Ảnh: Xaydungnhadepmoi.

Nhà cấp 4 mái thái dọc xuôi có khoảng không gian sân trước rộng rãi, màu sơn trang nhã. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Hệ mái kép chứ A cùng trụ cột vuông vức tạo điểm nhấn cho công trình. Ảnh: Nhabinhduong.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mặt phố sử dụng chất liệu kính vừa bền vững vừa nới lỏng không giản, vừa tạo thêm phong cách hiện đại. Ảnh:Nhabinhduong.

Nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ ở nông thôn phù hợp với lối sống yên tĩnh, có cảnh quan hài hòa. Ảnh: Nhabinhduong.

Căn nhà mang kiểu dáng sắc nét pha trộn với kiến trúc Pháp, mái ngói màu nâu. Ảnh: Maunhadepmoi.

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 hai mặt tiền đẹp ngây ngất

Kiến trúc hiện đại, sang trọng, phảng phất nét truyền thống Á Đông là yếu tố nổi bật nhất trong những mẫu nhà cấp 4 hai mặt tiền.

Đây là mẫu nhà cấp 4 hai mặt tiền mái thái mang phong cách biệt thự vườn đẹp mắt. Màu sắc nhẹ nhàng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Ảnh: Kientrucnhaviet.

Nhà cấp 4 nhỏ nhưng sang trọng với sân gạch rộng rãi và tường rào màu nâu đẹp mắt. Ảnh: Printest.

Khoảng sân vườn rộng rãi với tầng tầng lớp lớp cây cỏ hoa lá cùng lối đi uốn lượn tạo không gian thoáng đãng và mát mẻ. Ảnh: Angcovat.

Nhà cấp 4 mái thái nổi bật với màu trầm đơn giản. Cửa kính viền gỗ tạo điểm sáng cho ngoại thất và hứng sáng cho nội thất. Ảnh: Angcovat.

Kết cấu mái 2 lớp tạo điểm nhấn kiến trúc. Ảnh: Angcovat.

Kiến trúc đơn giản, nhà được chia làm 2 ô vuông ngăn cách giữa nhà và gara xe nhưng vẫn đẹp. Ảnh: Thietkethicongnhadep.

Nhà cấp 4 mái ngói kiểu chữ A đẹp giản dị. Ảnh: Kienthinh.

Ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng nhà vườn kiến trúc trúc hiện đại với sân vườn thoáng mát bao quanh. Ảnh: Maunhadep.

Mái thái lợp ngói tuy mang kiểu dáng cách tân nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc Á Đông phù hợp với người Việt. Ảnh: Banvenhadep.

Ngôi nhà nổi bật với mái thái xanh lạ mắt cùng tông ngoại thất trắng kem. Ảnh: Angcovat.

Read More

10 mẫu nhà 1 tầng phong cách châu Âu ai cũng mê tít

Những mẫu nhà 1 tầng phong cách châu Âu với khối kiến trúc khỏe khoắn, sang trọng, lịch lãm hứa hẹn mang đến không gian lý tưởng sống.

Với xu thế kiến trúc hiện nay, các mẫu nhà 1 tầng phong cách châu Âuđược nhiều gia chủ lựa chọn bởi dáng vẻ lịch lãm trong từng đường nét. Ảnh: Mauthietkenhaong.

Căn nhà không quá rộng nhưng được thiết kế nhiều phòng chức năng khác nhau: phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng bếp và phòng ăn. Ảnh: Noithatdepae.

Thiết kế mái độc đáo dành cho người yêu thích phong cách cổ điển. Không gian rộng rãi bên trong đảm bảo cho cuộc sống tiện nghi và thoải mái. Ảnh: Noithatdepae.

Gam màu trắng trong sáng và tao nhã mang đến cảm giác thoáng đãng. Mặt tiền thiết kế tỉ mỉ với kiến trúc phức tạp thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Ảnh: Linkedin.

Mẫu nhà cổ điển thiết kế gọn gàng, tận dụng từng mét vuông. Nhà có thêm một gác mái. Ảnh: Noithatdepae.

Cảnh quan sân vườn lớn tạo không gian sống xanh, sạch với môi trường bình yên. Ảnh: Noithatminhkhoi.

Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ mang phong cách châu Âu. Mái thái gợi không gian gần gũi, ấm áp tình quê. Ảnh: Domucosc.

Diện tích mặt tiền không quá rộng nhưng bù lại căn nhà có chiều sâu. Ngoài 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng ngủ lớn, ngôi nhà còn có phòng khách và phòng ăn rộng rãi. Ảnh: Noithatdepae.

Thiết kế nhà đẹp có gara để xe. Ảnh: Noithatdepae.

Nhà vườn kết hợp nhiều công năng giải trí, thư giãn, một tổng thể sân vườn tương đối hoàn hảo. Ảnh: Kientrucnhadep.

Read More

10 mẫu nhà 1 tầng đẹp long lanh với 400 triệu đồng

Với 400 triệu đồng, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu ngôi nhà 1 tầng với thiết kế đẹp mắt, hiện đại, tiện nghi và thoáng mát.

Các vật liệu hoàn thiện hiện đại góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôinhà 1 tầngẢnh: Lenhan.

Thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, phù hợp với các vùng nông thôn. Ảnh: Tiền phong.

Nhà 1 tầng diện tích 75m2, chia làm 2 phòng ngủ, có tiền sảnh, xung quanh có nhiều cửa sổ thông thoáng. Mái lợp tôn giả thái giúp tiết kiệm chi phí. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Thiết kế lùi về sau nên căn nhà có một khoảng sân nhỏ phía trước để xe. Ảnh: Tiền phong.

Nhà cấp 4 gác lửng lợp mái tôn giả thái gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp. Ảnh: Vinahouse.

Căn nhà thiết kế nhỏ gọn, thoáng mát với nhiều cây xanh bên ngoài. Ảnh:Tiền phong.

Ngoài không gian xanh, ngôi nhà còn ấn tượng với điểm nhấn là hàng rào đẹp mắt. Ảnh: Tiền phong.

Thiết kế nhà mái ngói đỏ tươi với kiến trúc 3 gian gam màu dịu nhẹ phù hợp với những ai yêu thích nét đẹp thuần phong mỹ tục. Ảnh: Nhadatdian247.

Mẫu nhà mái thái chữ L có phòng bếp liên thông với sân trước hơn 3m để được xe ô tô. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Kiểu nhà mái bằng với điểm nhấn là cửa bằng kính luôn tạo sự thông thoáng và lấy ánh sáng mỗi ngày. Ảnh: Kientrucnhapho.

Read More

5 Bí quyết trang trí không gian nhà cấp 4 đẹp

Nếu những ngôi nhà lô phố, nhà ống bó hẹp không gian sống của gia đình bạn thì nhà cấp 4 luôn mang lại một sự thoải mái và thuận tiện. Nhà cấp 4 được xây dựng với chi phí không quá cao, chính vì thế sự hiện diện của ngôi nhà cấp 4 ngày càng nhiều.

Làm sao để trang trí mỗi căn phòng vừa hài hòa, vừa sống động và tạo được điểm nhấn? Hãy tìm hiểu những bí quyết để tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách đơn giản, tinh tế của phòng khách nhà cấp 4

Trang trí các gian phòng theo phong cách riêng

Mỗi gian phòng với chức năng nhiệm vụ riêng sẽ có những cách bài trí đồ vật khác nhau. Quan trọng nhất với ngôi nhà cấp 4 của bạn chính là căn phòng khách. Phòng khách vừa là không gian sinh hoạt, sum vầy của cả gia đình, vừa là nơi để đón tiếp khách quý. Chúng ta nên trang trí phòng khách để tạo được không gian rộng rãi, thoáng đãng nhưng vẫn tạo được cảm giác ấm cúng.

Để tránh sự sắp xếp đồ vật một cách rườm rà, bề bộn bạn nên phân bố cục rõ ràng. Một bộ sofa có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã sẽ tạo được sự hài hòa cân xứng cho phòng khách. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho phòng khác bằng những bức ảnh, bức tranh nghệ thuật hoặc một bể cá cảnh nhỏ xinh. Phòng khách nhà bạn sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu nếu bạn mang thiên nhiên vào, những chậu cây là một yếu tố không thể thiếu khi trang trí phòng khách. Bên cạnh đó, những chiếc bình hoa hoặc đồ vật trang trí sẽ tạo được sự độc đáo cho căn phòng.

Nhà bếp và phòng ngủ cũng cần được trang trí gọn gàng, đẹp mắt. Dù không cầu kì như trang trí phòng khách nhưng nhà bếp nhiều vật dụng, bạn cần có sự bài trí hợp lý, thuận tiện nhất. Không gian phòng ngủ nên tạo được cảm giác thoải mái, tùy vào sở thích của mỗi thành viên để có sự trang trí phù hợp nhất.

Những bí quyết trang trí hay

Một ngôi nhà cấp 4 cũng trở nên ấn tượng nếu chủ nhân của nó có những mẹo hay trong cách trang trí. Khi chọn mua đồ trang trí, bạn có thể tìm đến chợ đồ cũ để tìm cho mình những đồ vật phù hợp với không gian nhà bạn. Bạn cũng có thể mua những đồ vật có họa tiết cổ điển, tạo sự độc đáo.

Trang trí không gian nhà cấp 4 tùy thuộc vào sở thích, lối sống của chủ nhà

Điều lưu ý khi trang trí nhà cấp 4 là chọn đèn. Bạn nên lựa chọn bóng đèn vừa có chức năng chiếu sáng, vừa có chức năng trang trí. Ngày nay, có rất nhiều mẫu bóng đèn trang trí sang trọng, đẹp mắt. Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn có thể chọn những đèn sáng kết hợp nhiều màu tạo một không gian ấm áp, huyền ảo hơn.

Để ngôi nhà không bí bách, ngột ngạt, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên. Những ô cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ sẽ tạo nên một không gian sống hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, những chiếc gương trong phòng sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho ngôi nhà bạn.

Một ngôi nhà cấp 4 đẹp không chỉ nằm ở mẫu thiết kế mà còn nhờ đến nghệ thuật trang trí. Vì vậy cần vận dụng những kinh nghiệm mua sắm, sắp đặt nội thất trong từng căn phòng để tạo không gian sống lý tưởng.

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp hút hồn

Nhà cấp 4 kiểu Pháp chưa bao giờ bị lu mờ. Nó còn là nguồn cảm hứng cho kiến trúc sư tạo ra nhiều mẫu mới đẹp, sang trọng.

Nhà cấp 4 kiểu Pháp bán cổ điển kết hợp phong cách Á Đông thanh thoát và tinh tế. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L thiết kế tương tự nhà cấp 4 có gác lửng. Ảnh: Maunhadep.

Xây trên diện tích rộng, ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển gồm 4 phòng ngủ. Ảnh: Angcovat.

Nhà mái thái lợp tôn kiểu Pháp phong cách mới. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Với diện tích 12x20m, ngôi nhà có thể thiết kế tới 4 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Ảnh: Kienanvinh.

Đại sảnh được thiết kế rộng lớn và hài hòa với tổng thể không gian góp phần tôn lên sự sang trọng của công trình. Ảnh: Vinhomemetri.

Nhà vườn cấp 4 mái thái theo kiến trúc Pháp có sảnh phụ và lối ra sau vườn. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Những bậc thang xinh xắn ở lối vào và hai bên là những nét độc đáo mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Ảnh: Blogspot.

Nhà cấp 4 đẹp với trụ cột lớn đặc trưng của nhà kiểu Pháp. Ảnh: Luxury Home.

Căn nhà có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Pháp và Á Đông. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ được ưa chuộng nhất 2018

Phá vỡ phong cách truyền thống với đường nét trang trí đơn giản, các mẫu nhà cấp 4 mái lệch toát lên phong cách hiện đại, không gian hài hòa. Đây là lựa chọn cho gia chủ thấy đỡ nhàm chán với mái bằng, mái thái.

Continue reading “10 mẫu nhà cấp 4 mái lệch giá rẻ được ưa chuộng nhất 2018”

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 mái thái 300 triệu hot nhất 2018

Với chi phí chỉ 300 triệu đồng, 10 mẫu nhà cấp 4 mái thái dưới đây là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có kinh phí eo hẹp.

Mái thái kết hợp với việc sử dụng tông màu trắng sáng giúp mẫu nhà cấp 4 này trông sang trọng và hiện đại hơn hẳn. Ảnh: Datbinhduong.

Thiết kế ngôi nhà với kiểu dáng chữ L kết hợp với mái đổ vừa giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi lại vừa bảo đảm yếu tố thẩm mỹ. Ảnh: Datbinhduong.

Mẫu nhà cấp 4 với mái thái này chỉ có chi phí khoảng 300 triệu nhưng vẫn rất hiện đại và bắt mắt. Ảnh: Bannhabinhduong.

Trong khi đó, mẫu nhà cấp 4 nhỏ này lại rất phù hợp với một gia đình ít thành viên với tạo hình và kiến trúc độc đáo. Ảnh: Kientrucnhadep24h.

Dù chỉ là nhà cấp 4 nhưng thiết kế mái đổ khiến ngôi nhà này trông vẫn lung linh và hoành tráng như một căn biệt thự vậy. Ảnh: Kientrucnhadep24h.

Một mẫu thiết kế nhà cấp 4 với mái thái tuyệt đẹp. Ảnh: Kientrucnhadep24h.

Được thiết kế theo phong cách châu Âu với kiểu dáng sang trọng, ngôi nhà nhỏ này trông như một căn biệt thự giữa vườn cây xanh ngắt. Ảnh: Imgur.

Với những gia đình ở nông thôn có khả năng tài chính eo hẹp thì mẫu nhà cấp 4 này sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Ảnh: Datbinhduong.

Kiến trúc mái thái giúp ngôi nhà cấp 4 nhìn sang trọng và hiện đại hơn. Ảnh: 2nhadep.

Với chi phí thấp và kiến trúc đẹp, mẫu nhà cấp 4 này chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy hài lòng. Ảnh: 2nhadep.

Read More

Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu nào được chọn nhiều nhất?

Với giá thành chỉ từ 100 – 500 triệu đồng, những mẫu nhà cấp 4 dưới đây phù hợp với cặp vợ chồng trẻ, thu nhập thấp.

Với 100 triệu đồng, bạn có thể chọn mẫu nhà cấp 4 lợp mái tôn, xây trên diện tích nhỏ 40 – 50m2.

Nếu lợp mái ngói thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn mái bằng.

Nhà mái bằng đơn giản, bỏ qua các chi tiết cầu kỳ ngoại thất giúp giảm chi phí tiền công.

Một chút đá ốp trang trí cũng góp phần tăng vẻ đẹp cho tiền sảnh.

Những gia đình có đất rộng thì nhà 1 tầng mái bằng với sân vườn đẹp luôn là sự lựa chọn tối ưu.

Thiết kế đơn giản nhưng ngôi nhà có điểm nhấn ở gam màu nhẹ nhàng, dễ chịu.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có gara để xe hơi sang trọng.

Tường màu trắng kết hợp ghi xám tạo ấn tượng mạnh về nét hài hòa của tông màu tinh tế.

Nhà cấp 4 mái thái sẽ có chi phí cao hơn một chút.

Cách phối màu nâu và trắng mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng. Nguồn ảnh: Internet.

Read More

Những mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ ‘đẹp miễn chê’ với chi phí thấp

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ với chi phí chỉ vài trăm triệu đồng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Ngôi nhà xây 1 tầng có thể là nhà cấp 4 hay nhà chữ L phù hợp với vùng nông thôn, nhà vườn rộng rãi hoặc nhà ống ở nơi phố xá đông đúc.

1. Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống là kiểu nhà rất thích hợp với thiết kế nhà 1 tầng có 3 phòng ngủ đẹp . Đây là lối kiến trúc đang được ưa chuộng không chỉ ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn với chiều dài hợp lý nhất là 17 – 23m, chiều rộng 4m – 7m tùy vào điều kiện và nhu cầu.

Thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách được thiết kế khá rộng rãi, có sân sau và hồ nước nhỏ tạo tiểu cảnh đẹp quanh nhà.

Một bản vẽ mặt bằng nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ khác với thiết kế phòng khách và bếp ăn trong cùng một không gian. Cổng vào gồm có 1 cổng lớn cho xe ô tô và cổng nhỏ được sử dụng cho người đi bộ. Gara của ngôi nhà được bố thẳng cổng lớn và có thể chứa được một chiếc ô tô con hoặc là chứa nhiều xe máy.

Phối cảnh mặt tiền (tham khảo)

2. Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ

Nếu có diện tích đất rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể xây nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ. Mẫu nhà này được đánh giá không quá cầu kỳ và thích hợp cho gia đình có nhiều thành viên. Thiết kế đơn giản, các phòng bố trí hợp lý. Giá thành xây dựng không quá tốn kém.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dạng nhà vườn với 2 nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ nhỏ đặt cạnh nhau và một phòng ngủ lớn. Khu vực bếp, bàn ăn cũng được thiết kế ngay cạnh phòng khách tạo sự rộng rãi cho không gian sinh hoạt chung.

Một mẫu thiết kế khác với diện tích lớn hơn và có thêm 2 phòng thay đồ sát cạnh phòng ngủ.

Phối cảnh mặt tiền (tham khảo)

3. Nhà cấp bốn 1 tầng 3 phòng ngủ

Đây là kiểu nhà khá hợp với các vùng nông thôn phía bắc với ưu điểm là giá rẻ, thiết kế đơn giản, phòng ốc bố trí hợp lý, phù hợp với gia đình có 4-5 thành viên.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ dạng nhà cấp 4 với 1 phòng khách, một phòng tắm lớn và một phòng tắm nhỏ. 3 phòng ngủ được thiết kế cạnh nhau liên tiếp – 2 phòng nhỏ, 1 phòng lớn. Ở ngay sau phòng ngủ là một khoảng sân nhỏ trồng cây xanh hoặc bày cây cảnh tạo cảnh quan xanh mát.

Phối cảnh mặt tiền (tham khảo).

Read More

Hút hồn 10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái tuyệt đẹp

Nhà cấp 4 gác lửng mái thái là một trong những kiến trúc giành được nhiều thiện cảm của gia chủ ở ngoại ô và nông thôn.

Tầng trệt của nhà cấp 4 gác lửng mái thái là phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, phòng tắm còn tầng lửng là 2 phòng ngủ và phòng thờ. Ảnh:Vinahouse.

Trên diện tích 90m2, ngôi nhà được thiết 3 phòng ngủ và có gara ô tô. Ảnh: Vinahouse.

Nền mái thái đan xen với mái đua chạy xung quanh tạo nên bố cục sang trọng và hiện đại. Ảnh: Maunhadepmoi.

Nhà cấp 4 gác lửng thiết kế dự trên nhu cầu của người Việt, mang phong cách kiến trúc hiện đại. Nhà gồm 3 phòng ngủ, mặt bằng sàn gác lửng rộng bằng 2/3 sàn tầng trệt. Ảnh: Vinahouse.

Được thiết kế hình chữ L, bên hông trái nhà cấp 4 dành 1 mét làm lối ra cho xe máy. Cửa sổ hai bên giúp ngôi nhà thông thoáng. Ảnh:Thietkenhadepmoi.

Nhà cấp 4 mái thái khiến người qua đường choáng ngợp bởi nghệ thuật tạo hình khối, đường nét cân đối. Ảnh: Angcovat.

Phía trước nhà có khoảng sân rộng 5m, có thể sử dụng để kinh doanh quán cà phê mini và nước giải khát. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Ngôi nhà được thiết kế hành lang phụ ở cạnh bên. Phía trên gác lửng có thêm cửa đơn đi ra ngoài ban công, cũng là cách để lấy ánh sáng. Ảnh:Thietkethicongnhadep.

Điểm nhấn của mẫu nhà cấp 4 này là hệ mái thái cách điệu, lợp tôn màu sóng ngói xanh lam mang giá trị trang trí và tăng sức sống cho kiến trúc. Ảnh: Maunhadepmoi.

Nhà cấp 4 lợp tôn giả ngói đẹp hiện đại, rộng thoáng giữa bốn phía là cây xanh. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Read More

Top 10 mẫu nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ 2018

Những mẫu nhà cấp 4 mái tôn luôn được ưa chuộng bởi thiết kế đơn giản, chi phí thấp mà vẫn đáp ứng đủ công năng sử dụng.

Nhà cấp 4 mái tôn kiểu dáng đơn sơ, không gian đủ cho những gia đình có 2-3 người sinh sống. Ảnh: Nhadatdian24h.

Trên tổng diện tích 35m2, ngôi nhà thiết kế 2 phòng sinh hoạt, một phòng tiếp khách nhỏ, một phòng ngủ, thoải cho một người sinh sống. Ảnh:Nhabinhduong.

Nhà sử dụng nhiều cửa sổ giúp thay đổi luồng gió trong lành. Ảnh:Nhadatdian24h.

Thiết kế đơn giản nhưng ngôi nhà có tới 5 phòng sinh hoạt riêng, trong đó 3 phòng ngủ. Ảnh: Maunhadepmoi.

Ngôi nhà nổi bật bởi cảnh quan xung quanh rộng rãi, nhiều cây xanh. Ảnh: Maunhadepmoi.

Nhà cấp 4 có sân vườn mang đến không gian sống lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: Thietkethicongnhadep.

Nhà cấp 4 mái tôn xây trên diện tích 75m2, có 2 phòng ngủ dành cho những gia đình có 4 người sinh sống. Ảnh: Nhadatdian24h.

Mái tôn giả ngói mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Ảnh: Nhadatdian24h.

Kiến trúc mái thái lợp tôn cho nét đẹp thẩm mỹ riêng biệt. Ảnh:Nhadatdian24h.

Nhà cấp 4 mái thái sẽ là xu hướng phổ biến nhất trong năm 2018. Ảnh:Nhabinhduong.

Read More

10 mẫu nhà ống 2 tầng 400 triệu đẹp hiện đại 2018

Những mẫu nhà ống 2 tầng 400 triệu với hình dáng đơn giản, hiện đại nhưng đem đến một không gian sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên.

Nhà ống 2 tầng kiểu dáng hiện đại, có giếng trời mang đến một không gian sống thoáng mát, tiện nghi. Ảnh: Xaynhabendep.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng hiện đại với gạch ốp trắng sáng bên ngoài. Ảnh: Bannhabinhduong.

Nhà ống 2 tầng đẹp sang trọng với 1 lầu 1 trệt. Thiết kế mái nhô cao để thu hút người nhìn hơn. Ảnh: Xaynhabendep.

Hai trụ cổng bằng gạch trần cho ngôi nhà vẻ đẹp mộc mạc. Ảnh: Bannhabinhduong.

Nhà ống 2 tầng có gác lửng vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng diện tích sử dụng đang là xu thế trong vài năm gần đây và sẽ vẫn được quan tâm những năm tới. Ảnh: Kienanvinh.

Thiết kế nhà ống có sân để xe hơi bên trong cũng là một kiểu dáng đổi mới trong thời gian gần đây. Ảnh: Thietkenhadepmoi.

Một kiến trúc đơn giản dễ thiết kế mà không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi, với công năng sử dụng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 Phòng thờ yên tĩnh. Ảnh: Nhabinhduong.

Một chút gạch họa tiết lạ mắt ở lan can ban công cũng đủ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ảnh: Bannhabinhduong.

Mẫu nhà ống 2 mặt tiền kiểu dáng giống biệt thự đơn giản dễ thiết kế với chi phí thấp. Ảnh: Trangkim.

Hình khối vuông vức, góc cạnh thể hiện nét đẹp cá tính và mạnh mẽ. Ảnh:Bannhabinhduong.

Read More

10 mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhất 2018

Trong năm 2018, xu hướng nhà cấp 4 nông thôn ở Việt Nam mang phong cách mới, tiện nghi và phù hợp hơn với những thói quen sống hiện đại.

Nhà cấp 4 nông thôn được thiết kế với 3 phòng ngủ riêng đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Mẫu nhà mái thái đang tạo nên trào lưu đặc biệt phù hợp tại Việt Nam.

Kiểu mái thái vừa có tác dụng làm mát, che nắng che mưa, vừa có thẩm mỹ rất cao.

Nhà vườn cấp 4 gần gũi với thiên nhiên.

Nhà cấp 4 thiết kế 2 phòng ngủ phù hợp với gia đình trẻ.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng ngày càng được phổ biến hơn. Nó đặc biệt thích hợp trên khu đất có diện tích hạn hẹp.

Mang phong cách bán cổ điển, mẫu nhà cấp 4 cuốn hút hơn bởi các chi tiết trang trí lộng lẫy.

Vẫn mang nét cổ điển của nông thôn, nhà cấp 4 hình chữ L vẫn tạo ấn tượng và chưa bao giờ lỗi mốt.

Ra đời từ đầu năm 2017 nhưng cho đến nay nhà cấp 4 kiểu dáng sang trọng với thiết kế vững trắc với nhiều cột trụ to vẫn rất được ưa chuộng.

Căn nhà được thiết kế với mái thái chữ A, nhiều tầng, tạo cảm giác mới lạ so với những mẫu nhà cấp 4 khác ở nông thôn. Nguồn ảnh: Internet.

Read More
loading