• Phong thủy trong nhà: Hướng và tuổi làm nhà

 • Phong thủy trong nhà: Hướng và tuổi làm nhà, hướng bếp, phòng ngủ, bàn làm việc

 • Sunday, 15 November 2015, 03:24:55 PM
 • >> Tranh bộ

  >> Tranh treo tường

  >> Tranh phong cảnh

  >> Tranh quê hương

  >> Tranh phong thủy

   

  Nhà nghiên cứ  Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh)

  Các bạn tham khảo một phóng sự về quá trình tư vấn trực tiếp tại căn hộ của Ms Lý: Link Full Clip HD Tại Đây

  Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

  Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp. Các chuyên gia phong thủy của Kiến Trúc sư Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn về Hướng nhà, Hướng bàn làm việc, Hướng bếp và hướng phòng ngủ đạt chuẩn phong thủy

  Nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà KTS đã đưa bản thiết kế 3D trình diễn giúp chủ đầu tư trực quan hơn, và cảm nhận như đang đi dạo ngôi nhà minh, với thiết kế của mình so với bản vẽ 2D... Việt Architect Group giới thiệu thiết kế biệt thự sử dụng công nghệ mới này để giới thiệu tới các bạn.

  Thiết kế được trình chiếu trực quan với không gian 3D sẽ cho cảm giác bạn đang đi thăm ngôi nhà và trải nghiệm với nó thật thú vị, điều mà trước đây chúng ta không thể làm được.

  Với đội ngũ chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực tư vấn phong thủy xây dựng gồm:

  1- Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh) 

  2 - KTS. Nguyễn Văn Trình: Là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một , Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ..... Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Sự kết hợp của các chuyên gia phong thủy và KTS sẽ mang tới những ngôi nhà đẹp và chuẩn phong thủy. Hot-line: 0983014053 / 0976033088

  Tham khảo thông tin chi tiết về cách thức tư vấn và thông tin của các chuyên gia tư vấn phong thủy: tư vấn phong thủy

   

  Các chuyên gia phong thủy của Kiến Trúc sư Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn về Hướng nhà, Hướng bàn làm việc, Hướng bếp và hướng phòng ngủ đạt chuẩn phong thủy ( Xem chi tiết từng tuổi phía cuối bài)

  Phong thủy trong nhà: Hướng và tuổi làm nhà, hướng bếp,phòng ngủ, bàn làm việc

  1. Phong thủy trong doanh nghiệp:  Nếu bạn đang kinh doanh (Công ty, cửa hàng, nhà hàng...) Bạn cần lưu ý một số điểm liên quan tới phong thủy trong việc kinh doanh của bạn như: Chọn tên, hướng, bố trí trang thiết bị nội thất, màu sắc (logo, đồng phục..) của doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành, với từng tuổi sẽ có những lựa chọn khác nhau: xem thêm : Phong thủy trong Doanh nghiệp

  2. Thiết kế nhà - biệt thự chuẩn phong thủy

  Những thiết kế nhà như thế nào được coi là chuẩn phong thủy, và vai trò của kiến trúc sư trong việc tư vấn và thiết kế những ngôi nhà chuẩn phong thủy như thế nào, rất nhiều tranh cãi liên quan tới phong thủy ngôi nhà, với quan điểm của Việt Architect Group, vai trò của áp dụng phong thủy trong ngôi nhà là cần thiết và quan trọng, và áp dụng nó một cách khoa học sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm sinh khí, thêm tài lộc xem thêm các mẫu thiết kế nhà biệt thự 

  3. Việc chọn tuổi đẹp làm nhà cần theo các nguyên tắc về tuổi xây nhà, bạn nên tránh được cả ba hạn lớn là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

  Việc kiêng kỵ khi làm nhà sẽ tránh được những điều không may xảy ra trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, nếu gia chủ không được tuổi thì hoàn toàn có thể mượn tuổi người hợp tuổi để động thổ giúp. Điều này được hiểu là mượn cái may mắn của người mượn tuổi để hóa giải xui xẻo cho mình.

  Xem tuổi làm nhà, tuổi đẹp làm nhà 2014, tuổi đẹp xây nhà, Xem tuổi đẹp xây nhà năm 2014, tuổi đẹp làm nhà năm 2014, xem tuổi đẹp xây nhà năm Giáp Ngọ, tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Ngọ, tuổi đẹp xây nhà năm 2014, tuổi đẹp làm nhà năm 2014

  Trong năm 2014, các tuổi tốt có thể động thổ xây nhà là: 1993, 1990, 1984, 1981, 1972, 1966, 1957, 1956, 1954, 1948, 1945, Ngoài ra các tuổi: 1995, 1992, 1988, 1986, 1977,  1975, 1974, 1970, 1968, 1965, 1963, 1961, 1956, 1957, 1954, 1952, 1950, 1948, 1947, 1945, 1941. Những tuổi này có thể phạm vào hoang ốc hoặc tam tai và không phạm vào kim lâu, vì thế vẫn có thể tiến hành xây nhà.Những người không được tuổi làm nhà có thể tham khảo thêm các tuổi trên để mượn, việc mượn tuổi cần chú ý: Người được mượn tuổi Người mượn tuổi nên là nam giới và tốt nhất là hơn tuổi chủ nhà, và xem và mệnh phải tương sinh. Không khắc chủ nhà.

  - Sơn nhà đẹp: Dịch vụ tư vấn chọn sơn, phối màu sơn, sơn nhà theo phong thủy của Việt Architect nằm trong chương trình hơn tác với các chuyên gia tư vấn sơn để góp phần tạo diện mạo cho ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn: Tham khảo chi tiết tại link để có thông tin chi tiết đầy đủ: Sơn nhà đẹp - Dịch vụ sơn nhà

  B. Hướng nhà đẹp, có 4 tiêu chí sau đây để đánh giá tốt xấu cho phương hướng nhà

  Tốt xấu theo khí hậu, Tốt xấu theo hướng mệnh trạch, Tốt xấu theo phong vị, Tốt xấu theo hướng giao tiếp.

  1. Tốt xấu theo hướng khí hậu:Ví dụ như hướng nam và lân cận nam (đông nam và tây nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp.Trong khi đó, các hướng tây, tây bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng đông bắc.Hướng bắc nằm giữa hai hướng tây bắc (nắng chiều) và đông bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm.Bởi thế, “làm nhà hướng nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

  Nếu bạn không may mắn mua một miếng đất không hợp hướng - Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh -  Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh tuổi bính dần 1986 , cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh chi tiết tại link: Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

  2. Tốt xấu theo hướng mệnh trạch:Có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông để dễ dàng tìm ta cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung.Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của bát quái, phân thành hai nhóm là nhóm đông tứ mệnh và tây tứ mệnh.Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

  3. Tốt xấu theo hướng phương vị:Là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với một điểm gốc nào đó.Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ“ là ý nói đến hướng xung quanh của một chủ thể ta xét.Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

  Xem thêm một số các mẫu thiết kế nhà đẹp đúng phong thủy - nhà đẹp - mẫu nhà đẹp chuẩn phong thủy

  Bài viết liên quan:

  - Nhà 1 tầng, mẫu nhà 1 tầng đẹp, thiết kế nhà 1 tầng

  - Nhà 2 tầng đẹp, thiết kế nhà 2 tầng, mẫu nhà 2 tầng đẹp

  - Nhà 3 tầng đẹp, thiết kế nhà 3 tầng, mẫu nhà 3 tầng đẹp

  - Nhà 4 tầng đẹp, thiết kế nhà 4 tầng

  - Nhà 5 tầng đẹp, thiết kế nhà 5 tầng, mẫu nhà 5 tầng đẹp

  4. Tốt xấu theo hướng giao tiếp:Ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.Cha ông ta dạy nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ là nói lên những lợi điểm khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị một bất động sản.Như vậy, khi xem xét một ngôi nhà có hợp hướng hay không, ta phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả bốn loại hướng, chứ không đơn giản là “nghe thầy nói hợp hướng đông bắc“ thì cố tìm bằng được nhà hướng đông bắc, xem nhẹ các yếu tố khí hậu, giao tiếp và phương vị.Cần phân tích trước tiên xem bốn loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng hay không.

  Nhà thông minh, thiết kế nhà thông minh, ngôi nhà thông minh được tư vấn thiết kế và lắp đặt bởi Việt Architect Group và Nhà thông minh Digihome.

  * Chú ý với những trường hợp khi mua đất, nhà không được hướng thì không thể mượn hướng như một số người nhầm nghĩ, ở đây cách duy nhất là kết hợp với kts để xử lý không gian cho phù hợp như điều chỉnh hướng cửa chính, điều chỉnh hướng cổng nhà, những điều chính đó có thể cải tạo được vấn đề phong thủy hướng nhà, kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm khi chúng tôi tư vấn cho khách hàng.

  C.Hướng cổng nhà theo tuổi đúng phong thủy

  Theo quan điển của các nhà phong thủy xưa, cổng là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài và Vườn, nhà. Vì vậy mà công giữ vai trò hết sức quan trọng. Theo quan điểm trong thuyết Ngũ hành, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh được những hướng không phù hợp. (Xem chi tiết tại đây)

  Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối vơi công năng và vài trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt nên hàng đầu.

  - Với các dòng cửa cuốn:

  - Với các dòng cửa kính:

  Việt Architect giới thiệu một số các đơn vị công tác lâu năm hoạt động uy tín trên trị trường Hà Nội, tp HCM, Đà Nẵng để chủ đầu tư tham khảo và lựa chọn đối chiếu so sánh. Đặc biệt đây cũng là các đợn vị có chế độ chăm sóc và bảo hành các sản phẩm rất tốt, cũng như có khả năng sửa cửa cuốn , sửa cửa kính..

  Tham khảo chi tiết tại website: Cửa cuốn - Cửa kính

  D. Hướng cửa chính, Phong thủy với cửa chính

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.(Xem thêm tại đây)Đề hiểu thêm về kiến trúc sư và nghề kiến trúc, chúng tôi xin có một số chia sẻ: Kiến trúc sư là người trung gian đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu công năng sử dụng và nhu cầu thưởng thức thẩm mỹ giữa người sử dụng với công trình kiến trúc. Kiến trúc sư phải chuyển đổi nhu cầu sử dụng của người dùng vào các giải pháp mặt bằng - không gian - kĩ thuật của công trình hoặc, thậm chí, kiến trúc sư là người tư vấn để cải tạo và đề xuất ra dây chuyền công năng mới cho người sử dụng.

  Trong từng bài viết - thiết kế kiến trúc: Việt Architect Group cố gắng đưa từng hạng mục vào trong bài viết như: Tư vấn sơn nhà, màu sơn nhà đẹp - Tư vấn việc lắp đặt và thi công rèm - Tư vấn việc trông cây cảnh- cây thế, cây nội thất , cây ngoại thất - Tư vấn Việc trang trí: tranh treo tường - Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

   

  - Sơn nhà đẹp: Dịch vụ tư vấn chọn sơn, phối màu sơn, sơn nhà theo phong thủy của Việt Architect nằm trong chương trình hơn tác với các chuyên gia tư vấn sơn để góp phần tạo diện mạo cho ngôi nhà đẹp và sang trọng hơn: Tham khảo chi tiết tại link để có thông tin chi tiết đầy đủ: Sơn nhà đẹp - Dịch vụ sơn nhà

  Nhờ vào sự phát triển của công nghệ mà KTS đã đưa bản thiết kế 3D trình diễn giúp chủ đầu tư trực quan hơn, và cảm nhận như đang đi dạo ngôi nhà minh, với thiết kế của mình so với bản vẽ 2D... Việt Architect Group giới thiệu thiết kế biệt thự sử dụng công nghệ mới này để giới thiệu tới các bạn.

   

  Thiết kế được trình chiếu trực quan với không gian 3D sẽ cho cảm giác bạn đang đi thăm ngôi nhà và trải nghiệm với nó thật thú vị, điều mà trước đây chúng ta không thể làm được.

  - Thiết kế biệt thự bởi các KTS hàng đầu tại Việt Nam - Việt Architect

  Kiến trúc sư là người phải có óc tổ chức thẩm mỹ nghệ thuật, nhằm đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tác phẩm kiến trúc.  Điều kiện cần và đủ để trở thành một KTS thực thụ:

      Say mê thiết kế, tìm tòi

      Thông minh, sáng tạo

      Có khả năng phân tích một cách logic

      Cẩn thận, tỉ mỉ

  KTSVN Giới thiệu một số các mẫu thiết kế nhà phố, tham khảo tại link: thiết kế nhà phố - thiết kế nhà phố mặt tiền 5m - thiết kế nhà phố 5x20 - tư vấn thiết kế nhà phố - thiết kế nhà phố 5x15 - thiết kế nhà phố mặt tiền 6m - thiết kế nhà phố hiện đại - thiết kế nhà phố 2 tầng - thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lầu.

  Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình.  Kiến trúc sư là người cung cấp các giải pháp về kiến trúc (công năng, thẩm mỹ cũng như giải pháp kĩ thuật) cho các đối tượng xây dựng ở các lĩnh vực khác nhau.

  Nhìn chung, kiến trúc sư là người trung gian đảm bảo đáp ứng tuyệt đối nhu cầu giữa người sử dụng và công trình kiến trúc. Kiến trúc sư phải chuyển đổi nhu cầu sử dụng của người dùng vào các giải pháp mặt bằng - không gian - kĩ thuật của công trình hoặc, thậm chí, kiến trúc sư là người cố vấn để cải tạo và đề xuất ra dây chuyền công năng mới cho người sử dụng.

  Đồ gỗ: Việt Architect hợp tác với Đồ gỗ Việt Nam giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ nội thất đẹp và sang trọng: Bàn ăn, ghế ăn, bàn làm việc, bàn thờ, Kệ tivi , Giường ngủ , Tủ quần áo , Sofa gỗ , Giới thiệu các sản phẩm có chất lượng tốt nhất để quý khách hàng tham khảo và lựa trọn.

  E. Hướng bếp theo phong thủy, chọn hướng bếp hợp tuổi phong thủy

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); (Xem thêm tại đây)

  Xem thêm: Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh và cách tính

  - Rèm đẹp: Hế thống phân phối của Rèm đẹp được phân phối trải dài 64 tỉnh thành, đó là lý do vì sao chúng tôi chọn Rèm đẹp là đơn vị hỗ trợ tư vấn chuyên mục rèm: Với các tiêu chí đẹp và sang trọng: Rèm đẹp phân phối: rèm cửa, may rèm cửa cao cấp giá rẻ, thi công lắp đặt rèm,  rèm cửa văn phòng và gia đình, rèm vải, rèm roman, rèm lá dọc, rèm cuốn, rèm gỗ: Tham khảo chi tiết tại website: Rèm đẹp

  F. Hướng giường ngủ theo tuổi, Kê giường đúng phong thủy

  Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

  - Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

   Trong một căn nhà, nơi thu hút tài vượng nhiều nhất là tủ tiền, tủ tiền (két sắt). Những đồ vật này có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm tài lộc quyết định sự sống còn cho gia chủ nên vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là điều rất quan trọng.Chọn hướng két sắtĐặt két sắt theo phong thủyVị trí đặt két sắt theo phong thủy, hướng đặt két sắt theo tuổihướng đặt két sắt trong phòng ngủ, cách đặt két sắt cách đặt két sắt trong nhà. Đặt két sắt mang lại tài lộc cho ngôi nhà: Đặt két sắt theo phong thủy để hút tài lộc trong nhà

  - Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều. (Xem thêm tại đây)

  G. Chọn hướng và kê bàn làm việc đúng phong thủy

  Vị trí đặt bàn làm việc rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được thành quả tối đa từ việc học tâp, nghiên cứu và nên tránh đặt bàn ở những nơi có khí bị tổn hại.Cảnh trí nhìn từ cửa sổ của phòng học tập nên thú vị nhưng cũng không quá cuốn hút để làm xao lãng công việc. Một cảnh nhìn từ hồ bơi của nhà lân cận và khu vực nấu ăn ngoài trời sẽ không thúc đẩy sự làm việc của bạn.

  Ngồi đối diện với cửa sổ của nhà kế bên cũng không nên vì khiến cho bạn mất thoải mái.Nhìn thấy đường dây điện thoại hoặc các góc mái nhà hướng vào văn phòng của bạn cũng làm cho bạn có cảm giác tương tự. Nếu cảnh bên ngoài làm bạn xao lãng, nên dùng rèm mỏng để che cửa sổ lại để có thể tiếp nhận ánh sáng từ ngoài vào và cũng giúp bạn không bị cảnh sắc bên ngoài làm phân tâm.

  Có thể đặt chậu cảnh đặt ở bệ cửa sổ thay cho rèm cửa. Để tránh mệt mỏi, phòng học tập nên được cung cấp đủ khí trời.Khi phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ liền, bạn nên chú ý đến điều kiện làm việc và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của bạn để nâng cao hiệu quả đồng thời tránh những căn bệnh nghề nghiệp.(Xem thêm tại đây)

  H. Phong thủy phòng khách bài trí nội thất đúng phong thủy

  Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phòng thủy tham khảo của Hiệp hội đá Mỹ Nghệ Việt Nam (Xemthêm tại đây)

  Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau:

  Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

  Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.(Xemthêm tại đây)

  Màu sắc nói chung  thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người . Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống.

  Chọn màu sắc theo tuổi, xem màu sắc hợp tuổi, chọn màu theo năm sinh, màu sắc theo tuổi năm 2015, chọn màu sắc hợp tuổi bạn, màu sắc hợp với tuổi, màu sắc hợp tuổi . Tham khảo bài viết:  Chọn màu theo tuổi hợp phong thủy

  K. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ đẹp chuẩn phong thủy

  Ngày nay thú chơi hòn non bộ đang là một trào lưu rất thịnh ở các tỉnh thành phố. Tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

  Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn và kết hợp hòn non bộ đang trở thành một xu hướng với các công trình thiết kế nhà, biệt thự, tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu và dẫn tới sai lầm chết người trong việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ. (Xem thêm tại đây)

  - Xin giấy phép xây dựng: Được các kts hỗ trợ tư vấn trong bộ hồ sơ thiết kế, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các thủ tục xin giấy phép xây dựng tại link:  Giấy phép xây dựng

  L - Thiết kế hệ thống chống sét chuẩn quốc gia cho ngôi nhà

  Việt Nam chúng ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới, và là một trong những quốc gia hứng chịu sự thương vong và tổn thất lớn nhất về thiên tai. Theo tính toán của cơ quan chức năng, số lượng bị tử vong và thiệt hại tài sản hằng năm của Việt Nam do bị sét đánh là khá cao, bên cạnh việc chủ quan, chưa trú trọng tới việc xây dựng thiết kế hệ thống chống sét.

  Việt Architect Group là một trong nhưng công ty kiến trúc chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hướng tới những sự tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của Quý khách hàng, bài viết dưới đây giới thiệu về các kỹ thuật thiết kế hệ thống chống sét chuẩnXem chi tiết tại đây

  N. Phong thủy trong doanh nghiệp:  Nếu bạn đang kinh doanh (Công ty, cửa hàng, nhà hàng...) Bạn cần lưu ý một số điểm liên quan tới phong thủy trong việc kinh doanh của bạn như: Chọn tên, hướng, bố trí trang thiết bị nội thất, màu sắc (logo, đồng phục..) của doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành, với từng tuổi sẽ có những lựa chọn khác nhau: xem thêm : Phong thủy trong Doanh nghiệp

  Bảng tra cứu Phong thủy trong nhà của các tuổi và Hướng dẫn Tuổi đẹp làm nhà, sửa nhà cho các tuổi trong năm 2014 - 2015

  (Các bạn click vào link màu đỏ để xem chi tiết từng tuổi

  Năm

  Tuổi

  Năm

  Kim lâu

  Hoang ốc

  Tam tai

  Năm 2014

  Năm 2015

  Xem chi tiết 

  1940

  75

  Canh thìn

  Không

  không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1940 Canh Thìn

  1941

  74

  Tân Tỵ

  Không

  không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1941 Tân Tỵ

  1942

  73

  Nhâm Ngọ

  Không

  không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1942 Nhâm Ngọ

  1943

  72

  Quý Mùi

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1943 Quý Mùi

  1944

  71

  Giáp Thân

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1944 Giáp Thân

  1945

  70

  Ất Dậu

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1945 Ất Dậu

  1946

  69

  Bính Tuất

  Không

   

   

  Hướng và tuổi làm nhà người sinh năm 1946 Bính Tuất

  1947

  68

  Đinh Hợi

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi làm nhà người sinh năm 1947 Đinh Hợi

  1948

  67

  Mậu Tý

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1948 Mậu Tý 

  1949

  66

  Kỷ Sửu

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1949 Kỷ Sửu

  1950

  65

  Canh Dần

  Không

  Co

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1950 Canh Dần

  1951

  64

  Tân Mão

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1951 Tân Mão

  1952

  63

  Nhâm thìn

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1952 Nhâm Thìn

  1953

  62

  Quý Tỵ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1953 Quý Tỵ

  1954

  61

  Giáp Ngọ

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1954 Giáp Ngọ

  1955

  60

  Ất Mùi

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1955 Ất Mùi

  1956

  59

  Bính Thân

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1956  Bính Thân

  1957

  58

  Đinh Dậu

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1957 Đinh Dậu

  1958

  57

  Mậu Tuất

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1958 Mậu Tuất

  1959

  56

  Kỷ Hợi

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1959 Kỷ Hợi

  1960

  55

  Canh Tý

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1960 Canh Tý  

  1961

  54

  Tân Sửu

  Không

  Co

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1961

  1962

  53

  Nhâm Dần

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1962 Nhâm Dần

  1963

  52

  Quý Mão

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1963 Quý Mão

  1964

  51

  Giáp Thìn

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà  người sinh năm 1964 Giáp Thìn

  1965

  50

  Ất Tỵ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1965 ẤT tỵ

  1966

  49

  Bính Ngọ

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi làm nhà đẹp người sinh năm 1966 Bính Ngọ

  1967

  48

  Đinh Mùi

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi

  1968

  47

  Mậu Thân

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1968 Mậu Thân

  1969

  46

  Kỷ Dâụ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1969 Kỷ Dậu

  1970

  45

  Canh tuất

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1970 Canh Tuất

  1971

  44

  Tân Hợi

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1971 Tân Hợi

  1972

  43

  Nhâm Tý

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1972 Nhâm Tý

  1973

  42

  Quý Sửu

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1973 Quý Sửu

  1974

  41

  Giáp Dần

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1974 Giáp Dần

  1975

  40

  Ất Mão

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1975 Ất Mão

  1976

  39

  Bính Thìn

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1976 Bình Thìn 

  1977

  38

  Đinh Tỵ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1977 ĐInh Tỵ

  1978

  37

  Mậu Ngọ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1978 Mậu Ngọ

  1979

  36

  Kỷ mùi

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1979 Kỷ Mùi

  1980

  35

  Canh Thân

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1980 Canh Thân

  1981

  34

  Tân Dậu

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1981 Tân Dậu

  1982

  33

  nhâm tuất

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1982 Nhâm Tuất

  1983

  32

  Quý Hợi

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1983 Quý Hợi

  1984

  31

  Giáp Tý

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1984 Giáp Tý

  1985

  30

  Ất Sửu

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1985 Ất Sửu

  1986

  29

  Bính Dần

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1986 Bính Dần

  1987

  28

  Đinh Mão

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1987 Đinh Mão

  1988

  27

  Mậu Thìn

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi  đẹp làm nhà người sinh năm 1988 Mậu Thìn

  1989

  26

  Kỷ Tỵ

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ

  1990

  25

  Canh Ngọ

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1990 Canh Ngọ

  1991

  24

  Tân Mùi

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1991 Tân Mùi

  1992

  23

  nhâmthân

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1992 Nhâm Thân

  1993

  22

  Quý Dậu

  Không

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1993 Quý Dậu

  1994

  21

  Giáp Tuất

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1994 Giáp Tuất

  1995

  20

  Ất Hợi

  Không

  Không

   

   

  Hướng và tuổi đẹp làm nhà người sinh năm 1995 Ất Hợi

  xem hướng làm nhà hợp tuổi, chọn hướng xây nhà theo tuổi, xem hướng ngồi làm việc theo tuổi

  a. Xác định những tuổi phạm đụng tuổi Kim Lâu

  Xét theo tuổi âm , ví dụ sinh năm 1975 dương lịch, năm nay 2014 là bao nhiêu tuổi Âm Lịch, lấy 2014 – 1975 = 40 + 1 = 41 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

  Năm 2014 những tuổi sau phạm phải Kim Lâu:

  Tuổi âm lịch: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75

  b. Xác định tuổi Phạm Hoang Ốc:

  Năm 2014 những tuổi sau phạm Hoang Ốc:

  Tuổi phạm Địa sát: 12,18,21,27,30,36,45,54,63,69,72,78

  Tuổi phạm Thụ tử:14, 23, 29, 32, 38, 41, 47, 50,56, 65, 74.

  Tuổi Phạm Hoang Ốc: 15, 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 (rất xấu)

  c. Xác định những  tuổi Phạm Tam Tai:

  Mỗi người cứ 12 năm thì sẽ bị 3 năm Tam Tai liên tiếp nhau; trong năm 2014 Giáp Ngọ những tuổi sau sẽ phạm tuổi Tam tai:

  Tuổi âm lịch: 20, 24, 28, 32, 36, 40, 44, 48, 52, 56, 60, 64, 68, 72

  Lưu ý:

  - Nếu phạm vào 1 trong 3 yếu tố trên như Hoang Ốc ( Địa Sát, Thụ Tử) hoặc Tam Tai thì còn có thể dùng được;

  - Phạm tuổi Kim Lâu thì không nên xây nhà;

  - Phạm vào 2 trong 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng, tu tạo nhà ở, vì sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc.d. Cách tránh tuổi năm Hạn

  Ví dụ: Người tuổi Ngọ năm hạn là năm Ngọ, Người tuổi Dần năm hạn là năm Dần …. Năm sinh mà trùng với năm định làm nhà như vậy người ta gọi là Phạm Thái Tuế.

  Như vậy: trong bảng trên, chủ nhà sinh năm 1990 (Canh Ngọ) không phạm: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu nhưng gặp phải năm hạn (phạm Thái Tuế) => nên cũng là không tốt.

  e. Cách tranh năm xung với năm của gia chủ

  Năm 2014 là năm Giáp Ngọ - Mệnh niên là: Sa Trung Kim (Vàng trong cát).

  Tránh xung với Thái Tuế: Thái tuế năm 2014 là năm Ngọ, có nghĩa là những người tuổi Tý cũng không nên làm nhà vào năm Giáp Ngọ.

  Như vậy tuổi Giáp Tý không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu nhưng gặp năm Giáp Ngọ (xem thêm tứ hành xung Mục D) => nên cũng không tốt.

  Năm có Hành khắc với Mệnh niên chủ nhà: Chủ nhà Mệnh Mộc gặp năm Kim ( theo thuyết Ngũ hành Kim khắc Mộc) => không tốt;

  CÁCH TÍNH TOÁN TUỔI XẤU VÀ Ý NGHĨA

  A- Phạm phải Kim Lâu?

  Theo các tài liệu mà tác giả đọc được thì đều khuyên không xây nhà năm Phạm Kim Lâu. Kim Lâu có mấy dạng sau đây:

  Tuổi Kim Lâu 1 ( Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại ( ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.

  Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ;

  Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu tử): Mang hại cho con;

  Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

  Cách tính Kim lâu đó như thế nào ? Đó là việc dựa vào nguyên lý Cửu Cung theo Cửu tinh đồ. Nếu bạn không có kiến thức về Phong Thủy thì có thể làm theo cách tính đơn giản như sau:

  - Sinh năm: 1984 => tuổi âm của bạn: 2014-1984+1=31 (tuổi). 3+1 = 4: =>Tuổi 31 không phạm Kim Lâu. ( Nhiều tài liệu hay dân gian nói tuổi 31 phạm Kim Lâu là không chính xác).

  - Sinh năm: 1980 => tuổi âm của bạn: 2014-1980+1=35 (tuổi). 3+5 = 8: => Phạm Kim Lâu súc, sẽ có hại cho vật nuôi, kinh tế.

  - Sinh năm: 1976 => tuổi âm của bạn: 2014-1976+1=39 (tuổi). 3+9 = 12 ( Khi tổng vượt quá số 9 bạn đem trừ cho: 9, vậy được số: 3: => Phạm Kim Lâu Thê, sẽ mang hại cho vợ;

  B - Phạm phải Hoang Ốc ?

  Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ. Nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.

  Cách tính phạm Hoang Ốc dựa theo nguyên tắc Âm Lục ( 6 cung) của Dịch Học. Phần này tác giả xin không trình bày vì sẽ làm bạn đọc khó hiểu hơn, nhưng việc tính ra tuổi phạm Hoang Ốc tác giả đã trình bày trong bài này rồi, các bạn nên đọc kỹ để áp dụng.

  C - Phạm phải Tam Tai ?

  Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được.

  Cách tính năm Tam Tai như sau:

  Sinh năm Thân, Tý, Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn;

  Sinh năm Tị, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu;

  Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi;

  Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất;

  >>  Bạn có thể tiến hành thủ tục mượn tuổi để làm nhà, tuy nhiên việc mượn tuổi bạn phải cân nhắc các yếu tố về mệnh, và can ngoài ra người mượn tuổi phải tính tình vui vẻ, nhanh nhẹn, có năng lực trong cuộc sống.

  D Tam Hạp (Tam Hợp) – Tứ Hành Xung là gì? Nguyên tắc tính cụ thể?

  Thông thường người này hạp tuổi người kia hoặc người này kỵ tuổi này người kia kỵ tuổi kia v.v… dựa trên 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi gọi là Tam Hạp và Tứ Hành Xung

  Theo cách hình học thì nếu như đem 12 con giáp này chia đều nhau trên một hình tròn thứ tự như dưới thì tà sẽ có 4 tam giác cân và 3 hình chữ thập:

  Trong đó 4 tam giác cân được tượng trưng cho 4 bộ Tam-Hạp: các tuổi cách nhau 4, 8, 12, 16, 20, … tuổi

  * Tỵ – Dậu – Sửu (tạo thành Kim cuộc)
  * Thân – Tý – Thìn (tạo thành Thủy cuộc)
  * Dần – Ngọ – Tuất
  * Hợi – Mẹo – Mùi (tạo thành Mộc cuộc)

  Và 3 hình chữ thập tượng trưng cho 3 bộ Tứ-Hành-Xung: các tuổi cách nhau 3, 6, 9, 12, 15, 18, 21 …. tuổi

  * Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  * Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  * Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

  Mỗi cụm tứ xung , nếu xét kỹ sẽ thấy:

  1 – Tý và Ngọ khắc kị , chống đôi nhau mạnh. Còn Mẹo và Dậu cũng vậy. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chớ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

  2 – Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

  3 – Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Dần xung với Hợi . Thân cũng vậy .

  Ngoài ra lưu ý Tứ hành xung lục hại (tuổi khắc):

  1 – Mùi – Tý gặp nhau lắm tai họa

  2 – Ngọ – Sửu đối sợ không may

  3 – Tỵ – Dần tương hội thêm đau đớn

  4 – Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay

  5 – Mão – Thìn gặp nhau càng khổ não

  6 – Dậu – Tuất nọ trông lắm bi ai

  Thuyết âm dương ngũ hành

  Âm dương:

  Âm dương không phải là vật chất cụ thể, không gian cụ thể mà thuộc tính của mọi hiên tượng mọi sự vật, trong toàn thể vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết.

  Âm dương là hai mặt đối lập: Mâu thuẫn – Thống nhất, chuyển hoá lẫn nhau, dựa vào nhau mà tồn tại, cùng triệt tiêu thay thế nhau. Trong dương có mầm mống của âm, ngược lại trong âm có mầm mống của dương. Trong tất cả các yếu tố không gian, thời gian, vật chất ý thức đều có âm dương. Âm dương không những thể hiện trong thế giới hữu hình kể cả vi mô và vĩ mô mà còn thể hiện cả trong thế giới vô hình, hay gọi là thế giới tâm linh như tư duy, cảm giác, tâm hồn …từ hiện tượng đến bản thể..

  Ngũ hành:

  Có 5 hành: Hoả (lửa), Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thuỷ (nước, chất lỏng). Mộc (cây cỏ). Theo quan niệm cổ xưa thì mọi vật chất trong vũ trụ đầu tiên do 5 hành đó tạo nên.

  Ngũ hành có quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau. Để bạn đọc dễ hiểu, dễ nhớ chúng tôi xin trình bày luật tương sinh, tương khắc dưới dạng mấy câu ca dao sau:

  Ngũ hành sinh:

  Ngũ hành sinh thuộc lẽ thiên nhiên:

  Nhờ nước cây xanh mới mọc lên (Thuỷ sinh mộc- màu xanh)

  Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ (Mộc sinh hoả- màu đỏ)

  Tro tàn tích lại đất vàng thêm (Hoả sinh thổ: Màu vàng)

  Lòng đất tạo nên kim loại trắng ( Thổ sinh kim: màu trắng)

  Kim loại vào lò chảy nước đen (Kim sinh thuỷ- màu đen)

  Ngũ hành tương khắc:

  Rễ cỏ đâm xuyên lớp đất dày ( Mộc khắc thổ: Tụ thắng tán)

  Đất đắp đê cao ngăn lũ nước (Thổ khắc Thuỷ: Thực thắng hư)

  Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay (Thuỷ khắc hoả: chúng thắng quả, nhiều thắng ít)

  Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép (Hoả khắc kim: Tinh thắng kiên)

  Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây ( Kim khắc mộc: cương thắng nhu).

  Với đội ngũ chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực tư vấn phong thủy xây dựng gồm:

  1- Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn - Bắc Ninh) 

  2 - KTS. Nguyễn Văn Trình: Là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một , Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ..... Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Sự kết hợp của các chuyên gia phong thủy và KTS sẽ mang tới những ngôi nhà đẹp và chuẩn phong thủy. Hot-line: 0983014053 / 0976033088

  Tham khảo thông tin chi tiết về cách thức tư vấn và thông tin của các chuyên gia tư vấn phong thủy: tư vấn phong thủy

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Ngũ hành chế hoá:

  Chế hoá là ức chế và sinh hoá phối hợp nhau. Chế hoá gắn liền cả tương sinh và tương khắc. Luật tạo hoá là: mọi vật có sinh phải có khắc, có khắc sinh, mới vận hành liên tục, tương phản tương thành với nhau.

  Mộc khắc Thổ thì con của Thổ là Kim lại khắc Mộc

  Hoả khắc Kim thì con của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả

  Thổ khắc Thuỷ thì con của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ

  Kim khắc Mộc thì con của mộc là Hoả lại khắc Kim

  Thuỷ khắc Hoả thì con của Hoả là Thổ lại khắc Thuỷ

  Nếu có hiên tượng sinh khắc thái quá không đủ, mất sự cân bằng, thì sẽ xảy ra biến hoá khác thường. luật chế hoá duy trì sự cân bằng: bản thân cái bị khắc cũng chứa đựng nhân tố (tức là con nó) để chống lại cái khắc nó.

  Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

  + Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  + Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
  + Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

  + Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

  + Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

  + Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  Chúc quý khách hàng  có một ngôi nhà Lộc!

  * Chú ý: Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và các chuyên gia phong thủy hàng đầu, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn ngôi nhà chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và phú quý!

  Việt Architect Group là đơn vị chuyên nghiệp về: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - NỘI THẤT, trực tiếp thi công trọn gói nội thất và kiến trúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã và đang là địa chỉ quen thuộc với nhiều bạn hàng trên cả nướcBáo giá bộ hồ sơ tư vấn phong thủy

  Liên kết website:Cải tạo nhà và sửa chữa nhà , thiết kế biệt thự ,  tranh tường - vẽ tranh tường - taxi sân bay nội bài - nội thất đồ gỗ - Chống sétThiết bị chống sét Sơn nhà đẹp

  Chú ý: Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và các chuyên gia phong thủy hàng đầu, mời các bạn cũng xem thiết kế nhà đẹp và những thiết kế biệt thự đẹp .  Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn ngôi nhà chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và phú quý!Một số hình ảnh dự án đã và đang thực hiện:Tham khảo một số các bài viết về cải tạo nhà: Cải tạo nhà, Cải tạo nội thất nhà đẹp , Cải tạo nhà ống , Cải tạo văn phòng , Cải tạo phòng ngủ bé gái , Cải tạo phòng ngủ của bé trai , Cải tạo phòng ngủ , Cải tạo phòng khách , Cải tạo bếp , Tư vấn thiết kế cải tạo nhà tập thể cũ , Tư vấn thiết kế cải tạo nhà, công trình xây dựng cũ  , Cải tạo nhà 1 tầng lên nhà 2 tầng đẹp , Tư vấn cải tạo nhà lô, phố , Tư vấn thiết kế cải tạo nhà thờ , Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 , Tư vấn thiết kế cải tạo biệt thự , Thiết kế cải tạo nhà phố , Cải tạo nhà 2 tầng , Cải tạo nhà chung cư , Cải tạo nhà cũ thành mới , Tư vấn thiết kế cải tạo nội thất nhà phố , Tư vấn thiết kế cải tạo nội thất biệt thự , Tư vấn thiết kế cải tạo nội thất căn hộ chung cư ,

  Việt Architect Group là đơn vị chuyên nghiệp về: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - NỘI THẤT, trực tiếp thi công trọn gói nội thất và kiến trúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã và đang là địa chỉ quen thuộc với nhiều bạn hàng trên cả nướcBáo giá bộ hồ sơ tư vấn phong thủy

  Liên kết website:Cải tạo nhà và sửa chữa nhà , khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông Hà Nội,

   

   

  Việt Architect Group là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc , nội thất, xây dựng uy tin và chuyên nghiệp, với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ tiện ích, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ một vấn đề gì.

  - Hoàn thiện thủ tục pháp lý trong việc xin và cấp phép: Giấy phép xây dựng. Bình thường một hồ sơ cấp phép mất từ 3 - 8 triệu, nhưng chúng tôi sẽ lo cho chủ đầu tư từ A-Z.

  - Tư vấn phong thủy: Xem tuổi làm nhà, hướng nhà đẹp: Bởi các chuyên gia phong thủy: Phong thủy bàn thờ, phong thủy bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng làm việc

  - Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất bởi đội ngũ kiến trúc sư giỏi, hồ sơ kiến trúc đạt chuẩn.

  - Thi công xây dựng: Chúng tôi thực hiện việc thi công nhà, thi công với chi phí thấp nhất, hỗ trợ các gói: Xây nhà trọn gói

  - Hoàn thiện nội thất, trang trí nội thất: Sơn nhà đẹp với màu sắc theo phong thủy và tiết kiệm, rèm đẹp, rèm mành đẹp: với các gói trang trí, Việt Architect Group luôn có lợi thế bởi giá, mẫu mã và sự am hiểu kiến trúc ngôi nhà.

  - trang trí nhà với: vẽ tranh tường, tranh tường đẹp: tranh sơn dầu: tranh phong cảnh, tranh đồng quê, tranh hoa, tranh phong thủy....

  - Cung cấp cây cảnh đẹp: Cung cấp và bán cây cảnh toàn quốc

  Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ tư vấn: thi công sàn gỗ đẹp, thiết bị phòng chống sét, nội thất gỗ đẹp

  Hỗ trợ các dịch vụ đi kèm như: phá dỡ nhà, phá dỡ công trình xây dựng, khoan cắt bê tông,

  Việt Architect Group là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc , nội thất, xây dựng uy tin và chuyên nghiệp, với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ tiện ích, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ một vấn đề gì.

  - Hoàn thiện thủ tục pháp lý trong việc xin và cấp phép: Giấy phép xây dựng. Bình thường một hồ sơ cấp phép mất từ 3 - 8 triệu, nhưng chúng tôi sẽ lo cho chủ đầu tư từ A-Z.

  - Tư vấn phong thủy: Xem tuổi làm nhà, hướng nhà đẹp: Bởi các chuyên gia phong thủy: Phong thủy bàn thờ, phong thủy bếp, phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng làm việc

  - Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất bởi đội ngũ kiến trúc sư giỏi, hồ sơ kiến trúc đạt chuẩn.

  - Thi công xây dựng: Chúng tôi thực hiện việc thi công nhà, thi công với chi phí thấp nhất, hỗ trợ các gói: Xây nhà trọn gói

  - Hoàn thiện nội thất, trang trí nội thất: Sơn nhà đẹp với màu sắc theo phong thủy và tiết kiệm, rèm đẹp, rèm mành đẹp: với các gói trang trí, Việt Architect Group luôn có lợi thế bởi giá, mẫu mã và sự am hiểu kiến trúc ngôi nhà.

  - trang trí nhà với: vẽ tranh tường, tranh tường đẹp: tranh sơn dầu: tranh phong cảnh, tranh đồng quê, tranh hoa, tranh phong thủy....

  - Cung cấp cây cảnh đẹp: Cung cấp và bán cây cảnh toàn quốc

  Ngoài ra chúng tôi hỗ trợ tư vấn: thi công sàn gỗ đẹp, thiết bị phòng chống sét, nội thất gỗ đẹp

  Hỗ trợ các dịch vụ đi kèm như: phá dỡ nhà, phá dỡ công trình xây dựng, khoan cắt bê tông,

 •  
 • Hỗ trợ online

 •  

Copyright © 2013 Designed & Developed by Seohanoi.net Group®