Giữa phố cổ chật hẹp, căn nhà được cải tạo thoáng, sáng và ngập màu xanh đến báo Tây cũng phải khen ngợi

Diện mạo sau cải tạo của ngôi nhà cũ kĩ nằm trong phố cổ Hà Nội khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Trong khu phố cổ chật hẹp, việc có một không gian sống thoải mái hơn trong những ngôi nhà cũ luôn là nhu cầu cấp thiết của hầu hết cư dân sống ở đây. Gia chủ của ngôi nhà này cũng vậy.
Trong khu phố cổ chật hẹp, việc có một không gian sống thoải mái hơn trong những ngôi nhà cũ luôn là nhu cầu cấp thiết của hầu hết cư dân sống ở đây. Gia chủ của ngôi nhà này cũng vậy.
Họ muốn có một không gian sống thật thoáng đãng, “dễ thở” hơn nhưng không được làm ảnh hưởng quá nhiều tới kiến trúc cổ kính của ngôi nhà cũ.
Họ muốn có một không gian sống thật thoáng đãng, “dễ thở” hơn nhưng không được làm ảnh hưởng quá nhiều tới kiến trúc cổ kính của ngôi nhà cũ.
Bắt tay vào cải tạo, đội ngũ kiến trúc sư đã lên ý tưởng tập trung sửa sang phần sân thượng phía sau nhà và căn gác mái, tạo thành một căn hộ hiện đại núp trong dáng vẻ của căn nhà cổ kính.
Bắt tay vào cải tạo, đội ngũ kiến trúc sư đã lên ý tưởng tập trung sửa sang phần sân thượng phía sau nhà và căn gác mái, tạo thành một căn hộ hiện đại núp trong dáng vẻ của căn nhà cổ kính.
Để tiết kiệm thời gian và chi phí, kiến trúc sư không quá sa đà vào các chi tiết rườm rà mà chú trọng tới sự tối giản nhưng tiện nghi.
Để tiết kiệm thời gian và chi phí, kiến trúc sư không quá sa đà vào các chi tiết rườm rà mà chú trọng tới sự tối giản nhưng tiện nghi.
Hoa và cây cảnh được trồng xen kẽ trong từng ngóc ngách giúp lọc bụi và không khí hiệu quả, đồng thời tạo cảm giác tươi mát cho không gian.
Hoa và cây cảnh được trồng xen kẽ trong từng ngóc ngách giúp lọc bụi và không khí hiệu quả, đồng thời tạo cảm giác tươi mát cho không gian.
Kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu kính để mở rộng các khu vực chức năng.
Kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu kính để mở rộng các khu vực chức năng.
Toàn bộ sàn được lát gỗ, tạo chiều sâu và độ rộng thoáng.
Toàn bộ sàn được lát gỗ, tạo chiều sâu và độ rộng thoáng.
Phần diện tích nhỏ phía trước được bố trí làm phòng khách.
Phần diện tích nhỏ phía trước được bố trí làm phòng khách.
Cửa kính tạo thành một khoảng ban công nhỏ nhìn ra khu phố, mang đến sự thông thoáng cho căn phòng. Cửa kim loại đục lỗ cho ánh sáng hắt vào nhà vừa đủ mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.
Cửa kính tạo thành một khoảng ban công nhỏ nhìn ra khu phố, mang đến sự thông thoáng cho căn phòng. Cửa kim loại đục lỗ cho ánh sáng hắt vào nhà vừa đủ mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.
Phần trần nhà được ốp thêm các tấm gỗ ép vừa tạo thẩm mỹ vừa giúp không gian cao, thoáng hơn, đồng thời giảm tải nhiệt cho không gian bên dưới vào những ngày nắng nóng.
Phần trần nhà được ốp thêm các tấm gỗ ép vừa tạo thẩm mỹ vừa giúp không gian cao, thoáng hơn, đồng thời giảm tải nhiệt cho không gian bên dưới vào những ngày nắng nóng.
Khu vực giếng trời ở giữa nhà vô cùng quan trọng, giúp lưu thông ánh sáng và không khí cho cả căn nhà.
Khu vực giếng trời ở giữa nhà vô cùng quan trọng, giúp lưu thông ánh sáng và không khí cho cả căn nhà.
Gia chủ trồng thêm cây xanh ở khu vực này để tạo cảm giác mát mẻ, trong lành hơn cho không gian sống. Khoảng sân thượng phía sau được nâng cấp với hệ thống kính cường lực, tạo thành không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình.
Gia chủ trồng thêm cây xanh ở khu vực này để tạo cảm giác mát mẻ, trong lành hơn cho không gian sống. Khoảng sân thượng phía sau được nâng cấp với hệ thống kính cường lực, tạo thành không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình.
Phòng ngủ rộng rãi, đơn giản nhưng tiện nghi.
Phòng ngủ rộng rãi, đơn giản nhưng tiện nghi.

Phòng tắm hiện đại với tường ốp đá cẩm thạch tự nhiên.
Phòng tắm hiện đại với tường ốp đá cẩm thạch tự nhiên.
Phần sân thượng khi chưa cải tạo.
Phần sân thượng khi chưa cải tạo.
Phòng gủ cũ ẩm thấp và chật chội.
Phòng gủ cũ ẩm thấp và chật chội.
Sân thượng cũ chỉ để trồng cây cảnh nên khá lãng phí.
Sân thượng cũ chỉ để trồng cây cảnh nên khá lãng phí.

Theo Bình Nguyễn

Dân Việt

About the Author

Architecture

Trả lời

loading