-------------------------

Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: “Trong nắng miền trung”

Trong nắng miền trung

Người thành phố, nhà mặt phố, thèm nhất vẫn là một mảnh vườn con, nơi có thể trồng dăm cái cây, thả vài chậu hoa, nuôi mấy con cá để “lắng” lại giữa cuộc sống đầy lo toan. Và đây là những trăn trở của chủ nhà và kiến trúc sư để cùng hiện thực mong muốn ấy.

nangmientrung1 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"

Nằm trong khu đô thị Vĩnh Điềm Trung (cửa ngõ phía tây của TP. Nha Trang), trên con đường còn thiếu cây xanh và bóng mát, có một căn nhà phố khoác bộ áo giản đơn, đứng hài hòa, và cố gắng chắt chiu trong mình những cỏ cây, hoa lá. Vừa bước vào nhà, ta thấy ngay mấy cây đàn piano đặt chung quanh sảnh. Thì ra, vợ chồng gia chủ là giáo viên dạy đàn tại gia. Vì thế, không gian sảnh ban ngày dành để dạy đàn piano, ban đêm là nơi để xe. Cùng với tông màu sáng, nhẹ nhàng, bộ sofa góc “L” tựa lưng vào mảng tường trang trí bằng gỗ nhân tạo góp phần tạo nên một phòng khách trang nhã, sang trọng.

nangmientrung2 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"

nangmientrung3 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"Khoảng đệm giữa phòng khách và bếp là trục giao thông chính trong nhà được kết hợp với một góc vườn khô trải sỏi dưới cầu thang. Nói căn bếp là trái tim của ngôi nhà này cũng không sai. Bếp hiện đại, được trang bị đầy đủ công năng cùng với bàn soạn đặt tại trung tâm có thể đáp ứng được sở thích nấu ăn của chủ nhà. Kiến trúc sư đã cố gắng tạo ra một nơi chủ nhà và bạn bè có thể cùng nấu những món ăn ngon, nơi người thân ở xa trở về quây quần bên mâm cơm mà ngay bên cạnh là nắng gió, cây hoa và cá nước. Và ngay cả phòng ngủ, dù diện tích không nhiều, kiến trúc sư vẫn dành chỗ cho màu xanh cây lá. Một chút thôi nhưng cũng phần nào làm dịu bớt cái nắng như đổ lửa của miền Trung.

 

nangmientrung4 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"Hoàn thành vào cuối năm 2013, nhưng đến giờ, dù cuộc sống khá tất bật, chị chủ nhà vẫn dành thời gian cập nhật thường xuyên trên facebook cảm xúc về mái ấm của mình: hiệu ứng của ánh đèn spot-light “đánh” lên ngôi thánh giá, những khóm hoa mới nở, bóng nắng đổ trên vách sân ốp đá tạo nên những đường kẻ ngẫu hứng theo từng thời điểm… Những điều ấy, chính kiến trúc sư cũng cảm thấy bất ngờ thú vị.

nangmientrung5 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"

Mặt bằng thiết kế nhà được bố trí hài hoà, nhiều người thích thú.

nangmientrung6 - Ngôi nhà thiết kế với chủ đề: "Trong nắng miền trung"

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

3
btn-dangkyhocthu