-------------------------

Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: “Gạch nối”

Gạch nối

Con đường nho nhỏ và ngôi nhà cũng xinh xinh ở Đà Nẵng. Lợi thế có hai mặt tiền tiếp xúc bên ngoài nhưng chủ nhân lại không lựa chọn sự “khoe mở” để tránh nắng nóng cũng như những cái nhìn soi mói từ ngoài vào bên trong.

gachnoi1 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Gạch nối"

Cách xử lý của kiến trúc sư là đặt khối cầu thang và phòng vệ sinh nằm về phía tây, còn các phòng ngủ được bố trí về đông và nam, giúp công trình giảm thiểu các tác động xấu của khí hậu, thông thoáng đầy đủ mà không thông thống, chiếu sáng chan hòa chứ không chói gắt. Dạo quanh nhà bên ngoài, rồi đi vào nội thất, có thể nhận ra không gian mang tính gạch nối ở đây, từ những vật dụng cũ được dùng lại khi dọn vào nhà mới, đến sự dung hòa giải pháp xử lý sao cho ngôi nhà không quá thiên lệch. Trong khi kiến trúc sư chuộng phong cách hiện đại, tối giản, thì gia chủ lại nghiêng về gu nội thất có chất truyền thống, nhiều chi tiết. Vì thế mặt tiền và hình khối dường như vừa phảng phất nét giản dị quen thuộc ở phần ban công và phần mái, lại vừa khác biệt nhờ cách trổ cửa và xử lý mảng miếng khá mạnh mẽ, có chính phụ chứ không dàn trải đều đặn.

gachnoi2 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Gạch nối"

Ngôi nhà được các kiến trúc sư thiết kế hài hoà, với thiết kế nhà này được đánh giá cao.

gachnoi3 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Gạch nối"

Những vật liệu hiện đại như các thanh giả gỗ, kính cường lực, đá nhân tạo… giúp cho mặt tiền thật sáng và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, phần nội thất lại thiên về chất ấm áp nâu vàng của các bộ bàn ghế, tủ kệ gia chủ đã quen dùng trước đây. Nhà làm mới, đồ nội thất chưa có đủ hết, nhưng dễ dàng nhận thấy sự thân gần, dễ chịu, không kiểu cách, chẳng chút phô trương.

gachnoi4 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Gạch nối"TC KTND 9.2014

Mời bạn tìm đọc Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp số tháng 9.2014

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

3
btn-dangkyhocthu